Nhảy đến nội dung
Top 5 cách khử mùi hôi, tanh gà vịt tại nhà đơn giản và hiệu quả

Gà và vịt là những nguyên liệu phổ biến trong bữa cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, không chỉ do tuyến mùi hôi tự nhiên mà việc sơ chế và chế biến chưa đúng cách cũng có thể khiến món ăn có mùi khó chịu. Đừng lo lắng! Hãy lưu lại ngay Top 5 cách khử mùi gà hôi vịt đơn giản và hiệu quả giúp bạn dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

Top 5 cách khử mùi hôi gà vịt tại nhà đơn giản, hiệu quả
Làm sạch lông gà và vịt trước khi mang đi nấu

Để khử mùi tanh hôi của gà và vịt, bước sơ chế rất quan trọng. Lông gà và vịt là một nguyên nhân chính gây mùi hôi, vì vậy cần phải làm sạch lông thật kỹ.
Nếu bạn mua gà hoặc vịt chưa được vặt lông, hãy tiến hành nhổ lông thật kỹ. Đun sôi một nồi nước cùng với vôi, lá khế hoặc lá đu đủ, sau đó nhúng gà hoặc vịt vào nước sôi trong khoảng 3 - 5 phút rồi vớt ra. Phương pháp này giúp việc vặt lông trở nên dễ dàng hơn và đảm bảo lông được sạch sẽ. Hãy chú ý làm sạch cả phần lông chân và lông tơ để đạt kết quả tốt nhất.

Làm sạch lông gà và vịt trước khi mang đi nấu

Nếu mua gà hoặc vịt đã được vặt lông sẵn, bạn cần rửa lại với nước và kiểm tra xem tuyến nhờn đã được cắt bỏ chưa. Nhúng gà và vịt vào nước lạnh để các cọng lông còn sót lại nhô ra và chung ta dễ dàng loại bỏ chúng .

Có thể bạn sẽ thích: Gà đồi Ba Vì - Gà đồi Thái Nguyên

Sử dụng gừng và rượu trắng để khử mùi hôi gà vịt

Sơ chế và luộc gà, vịt không đúng cách sẽ khiến thịt có mùi hôi khó chịu, làm giảm đáng kể hương vị của món ăn. Để hạn chế vấn đề này, cần lưu ý đến nguồn gốc và loại thức ăn mà gà và vịt được nuôi. Khi gà vịt được nuôi bằng thức ăn từ thực vật như thóc, cám gạo, đậu, bã bia, hoặc thân chuối, thịt thường sẽ có hương vị thơm ngon hơn. Tuy nhiên, hiện nay, việc nuôi gà và vịt bằng cả thức ăn thực vật và động vật như bột cá, bột xương, giun quế có thể làm thịt có mùi tanh,  nhất là trong thời kỳ thay lông của gà và vịt. 

Sử dụng gừng và rượu trắng để khử mùi hôi gà vịt

Những người có kinh nghiệm thường kết hợp gừng và rượu trắng để khử mùi hôi hiệu quả hơn.
Cách thực hiện rất đơn giản:

Đập dập một củ gừng tươi, sau đó cho vào bát và thêm khoảng hai thìa rượu trắng. Xoa bóp hỗn hợp này lên thịt gà và để trong khoảng 15 -20 phút. Trước khi nấu, rửa lại gà với nước sạch và để ráo.

Loại bỏ phao câu gà vịt

Cắt bỏ phao câu là bước quan trọng để loại bỏ mùi hôi từ gà, vịt, hoặc ngan. Phao câu là nơi tích tụ nhiều tuyến dịch bạch huyết, chứa vi khuẩn và các chất có thể gây bệnh hoặc ung thư. Vì vậy, việc loại bỏ phần này không chỉ giúp giảm mùi hôi mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe của bạn.

Loại bỏ phao câu gà vịt
Sử dụng giấm để khử mùi tanh, hôi của gà vịt

Tiếp theo, bạn có thể sử dụng giấm để khử mùi tanh của gà vịt. Giấm là một loại gia vị quen thuộc trong bếp, và nó cũng rất hiệu quả trong việc loại bỏ mùi hôi.

Để thực hiện, bạn cần pha giấm với muối theo tỉ lệ 2:1, khuấy đều cho muối tan hoàn toàn. Sau đó, dùng dung dịch này thoa đều lên toàn bộ bề mặt gà, vịt, cả bên trong lẫn bên ngoài, chà xát kỹ để loại bỏ mùi hôi. Cuối cùng, rửa sạch lại gà vịt và tiếp tục chế biến như bình thường.

Sử dụng giấm để khử mùi tanh, hôi của gà vịt
Sử dụng chanh để khử mùi hôi, tanh gà vịt

Ngoài giấm, chanh cũng là một lựa chọn tuyệt vời để khử mùi. Với tính axit tự nhiên, chanh có thể loại bỏ mùi hôi hiệu quả. Bạn chỉ cần cắt vài lát chanh tươi, chà xát lên toàn bộ bề mặt gà, vịt, có thể kết hợp với muối để tăng hiệu quả. Hãy nhớ chà kỹ cả bên trong và bên ngoài, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Nhờ đó, món ăn của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn và không còn gây ra bất kỳ sự khó chịu nào cho người thưởng thức.

Sử dụng chanh để khử mùi hôi,tanh gà vịt

 Hy vọng với Top 5 cách khử mùi gà vịt  từ ID Food.vn, bạn sẽ dễ dàng khử mùi hôi và tanh của thịt gà, vịt trước khi chế biến. Nếu bạn có thêm bất kỳ cách làm hoặc cách nấu ăn nào khác, đừng ngần ngại chia sẻ với ID Food.vn  trong ô bên dưới nhé!

Chia sẻ nội dung:
Bình luận

Văn bản thuần

  • Không được dùng mã HTML.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Submitted by editor.thuy on
Top 5 cách khử mùi hôi, tanh gà vịt tại nhà đơn giản và hiệu quả

Gà và vịt là những nguyên liệu phổ biến trong bữa cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, không chỉ do tuyến mùi hôi tự nhiên mà việc sơ chế và chế biến chưa đúng cách cũng có thể khiến món ăn có mùi khó chịu. Đừng lo lắng! Hãy lưu lại ngay Top 5 cách khử mùi gà hôi vịt đơn giản và hiệu quả giúp bạn dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

Top 5 cách khử mùi hôi gà vịt tại nhà đơn giản, hiệu quả
Làm sạch lông gà và vịt trước khi mang đi nấu

Để khử mùi tanh hôi của gà và vịt, bước sơ chế rất quan trọng. Lông gà và vịt là một nguyên nhân chính gây mùi hôi, vì vậy cần phải làm sạch lông thật kỹ.
Nếu bạn mua gà hoặc vịt chưa được vặt lông, hãy tiến hành nhổ lông thật kỹ. Đun sôi một nồi nước cùng với vôi, lá khế hoặc lá đu đủ, sau đó nhúng gà hoặc vịt vào nước sôi trong khoảng 3 - 5 phút rồi vớt ra. Phương pháp này giúp việc vặt lông trở nên dễ dàng hơn và đảm bảo lông được sạch sẽ. Hãy chú ý làm sạch cả phần lông chân và lông tơ để đạt kết quả tốt nhất.

Làm sạch lông gà và vịt trước khi mang đi nấu

Nếu mua gà hoặc vịt đã được vặt lông sẵn, bạn cần rửa lại với nước và kiểm tra xem tuyến nhờn đã được cắt bỏ chưa. Nhúng gà và vịt vào nước lạnh để các cọng lông còn sót lại nhô ra và chung ta dễ dàng loại bỏ chúng .

Có thể bạn sẽ thích: Gà đồi Ba Vì - Gà đồi Thái Nguyên

Sử dụng gừng và rượu trắng để khử mùi hôi gà vịt

Sơ chế và luộc gà, vịt không đúng cách sẽ khiến thịt có mùi hôi khó chịu, làm giảm đáng kể hương vị của món ăn. Để hạn chế vấn đề này, cần lưu ý đến nguồn gốc và loại thức ăn mà gà và vịt được nuôi. Khi gà vịt được nuôi bằng thức ăn từ thực vật như thóc, cám gạo, đậu, bã bia, hoặc thân chuối, thịt thường sẽ có hương vị thơm ngon hơn. Tuy nhiên, hiện nay, việc nuôi gà và vịt bằng cả thức ăn thực vật và động vật như bột cá, bột xương, giun quế có thể làm thịt có mùi tanh,  nhất là trong thời kỳ thay lông của gà và vịt. 

Sử dụng gừng và rượu trắng để khử mùi hôi gà vịt

Những người có kinh nghiệm thường kết hợp gừng và rượu trắng để khử mùi hôi hiệu quả hơn.
Cách thực hiện rất đơn giản:

Đập dập một củ gừng tươi, sau đó cho vào bát và thêm khoảng hai thìa rượu trắng. Xoa bóp hỗn hợp này lên thịt gà và để trong khoảng 15 -20 phút. Trước khi nấu, rửa lại gà với nước sạch và để ráo.

Loại bỏ phao câu gà vịt

Cắt bỏ phao câu là bước quan trọng để loại bỏ mùi hôi từ gà, vịt, hoặc ngan. Phao câu là nơi tích tụ nhiều tuyến dịch bạch huyết, chứa vi khuẩn và các chất có thể gây bệnh hoặc ung thư. Vì vậy, việc loại bỏ phần này không chỉ giúp giảm mùi hôi mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe của bạn.

Loại bỏ phao câu gà vịt
Sử dụng giấm để khử mùi tanh, hôi của gà vịt

Tiếp theo, bạn có thể sử dụng giấm để khử mùi tanh của gà vịt. Giấm là một loại gia vị quen thuộc trong bếp, và nó cũng rất hiệu quả trong việc loại bỏ mùi hôi.

Để thực hiện, bạn cần pha giấm với muối theo tỉ lệ 2:1, khuấy đều cho muối tan hoàn toàn. Sau đó, dùng dung dịch này thoa đều lên toàn bộ bề mặt gà, vịt, cả bên trong lẫn bên ngoài, chà xát kỹ để loại bỏ mùi hôi. Cuối cùng, rửa sạch lại gà vịt và tiếp tục chế biến như bình thường.

Sử dụng giấm để khử mùi tanh, hôi của gà vịt
Sử dụng chanh để khử mùi hôi, tanh gà vịt

Ngoài giấm, chanh cũng là một lựa chọn tuyệt vời để khử mùi. Với tính axit tự nhiên, chanh có thể loại bỏ mùi hôi hiệu quả. Bạn chỉ cần cắt vài lát chanh tươi, chà xát lên toàn bộ bề mặt gà, vịt, có thể kết hợp với muối để tăng hiệu quả. Hãy nhớ chà kỹ cả bên trong và bên ngoài, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Nhờ đó, món ăn của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn và không còn gây ra bất kỳ sự khó chịu nào cho người thưởng thức.

Sử dụng chanh để khử mùi hôi,tanh gà vịt

 Hy vọng với Top 5 cách khử mùi gà vịt  từ ID Food.vn, bạn sẽ dễ dàng khử mùi hôi và tanh của thịt gà, vịt trước khi chế biến. Nếu bạn có thêm bất kỳ cách làm hoặc cách nấu ăn nào khác, đừng ngần ngại chia sẻ với ID Food.vn  trong ô bên dưới nhé!

Chia sẻ nội dung:

Viết bình luận

Văn bản thuần

  • Không được dùng mã HTML.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Có thể bạn quan tâm
Bạn có biết cách chọn gà ngon không? Bí mật hé lộ ngay tại đây!

Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình, nhờ vào hương vị thơm ngon,…

Gà nấu măng khô đơn giản mà ngon, ai cũng làm được

Khám phá cách làm gà nấu măng khô đậm đà, thơm ngon chuẩn vị.

Cách làm vịt nấu măng khô đơn giản mà ngon tuyệt, ai cũng làm được!

Bạn đã biết cách làm vịt nấu măng khô ngon như ở nhà hàng chưa?

Ngâm bún khô trong bao lâu trước khi nấu?

Khi chuẩn bị bún khô, việc ngâm bún khô đúng cách là rất quan trọng để đạt được…

Hướng dẫn chế biến bún khô chuẩn: Cách để có món bún ngon tuyệt đối

Bún khô là một nguyên liệu tiện lợi và linh hoạt trong nhà bếp, giúp…

Kinh nghiệm truyền thống và mẹo vặt hiệu quả để bún luôn tươi ngon

Khám phá những kinh nghiệm truyền thống và mẹo vặt để giữ bún luôn tươi ngon.

GỢI Ý SẢN PHẨM