Khô cá đuối thường được dùng để chiên, nướng đều ngon. Tham khảo ngay cách làm khô cá đuối nướng chấm mắm me vô cùng bắt mồi, cực thơm ngon để nhâm nhi cùng bạn bè nhé!
Nguyên liệu:
- Cá đuối: 1 con khoảng 1kg
- Muối: 500gr
- Nước mắm: 200ml
- Đường: 100gr
- Me chín: 200gr
- Ớt: 5 trái
- Tỏi: 5 tép
- Hành tím: 5 củ
- Gừng: 1 củ
Cách làm:
1. Sơ chế cá đuối:
- Rửa sạch cá đuối với nước muối pha loãng.
- Cắt cá đuối thành từng miếng vừa ăn.
- Ngâm cá đuối vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút để khử tanh.
- Vớt cá đuối ra rửa sạch lại với nước và để ráo nước.
2. Nướng cá đuối:
- Xếp cá đuối lên vỉ nướng.
- Nướng cá đuối trên than hoa hoặc bếp than cho đến khi cá chín vàng đều hai mặt.
3. Làm mắm me:
- Ngâm me chín vào nước ấm khoảng 15 phút cho me mềm.
- Vớt me ra, lọc lấy nước cốt.
- Cho nước cốt me vào nồi, thêm nước mắm, đường, ớt băm, tỏi băm, hành tím băm và gừng băm vào.
- Nấu sôi hỗn hợp mắm me trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan và mắm me sệt lại.
4. Thưởng thức:
- Xé nhỏ cá đuối nướng.
- Chấm cá đuối nướng với mắm me.
Lưu ý:
- Nên chọn cá đuối tươi ngon, thịt dày và chắc.
- Nướng cá đuối trên lửa vừa để cá chín đều và không bị cháy.
- Có thể điều chỉnh lượng ớt và đường cho phù hợp với khẩu vị.
Mẹo:
- Để cá đuối nướng được giòn hơn, bạn có thể phơi cá đuối dưới nắng nhẹ trước khi nướng.
- Bạn có thể thêm vào mắm me một ít rau thơm như húng quế, ngò gai để tăng thêm hương vị.
Chúc bạn thành công và có những món khô cá đuối nướng chấm mắm me ngon miệng!
Viết bình luận