Cách làm món gỏi bưởi mực Bento - Món ăn mới lạ, hấp dẫn
Nguyên liệu:
- 1 quả bưởi
- 1 gói mực Bento
- 1 củ cà rốt
- 1/2 quả dưa leo
- 100g đậu phộng rang
- 3 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê ớt băm
- 1 tép tỏi băm
- 1 ít hành lá, rau ngò rí
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Bưởi gọt vỏ, bỏ cùi, tách lấy từng múi bưởi, vắt bớt nước.
- Mực Bento xé nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
- Dưa leo gọt vỏ, bào sợi.
- Đậu phộng rang giã nhỏ.
- Pha nước mắm chua ngọt: Cho nước mắm, đường, nước cốt chanh, ớt băm, tỏi băm vào chén, khuấy đều cho tan.
- Trộn gỏi:
- Cho bưởi, cà rốt, dưa leo vào tô lớn, trộn đều.
- Thêm mực Bento, đậu phộng rang vào trộn chung.
- Rưới nước mắm chua ngọt vào trộn đều cho gỏi thấm gia vị.
- Thưởng thức:
- Cho gỏi bưởi mực Bento ra đĩa, trang trí thêm hành lá, rau ngò rí.
- Có thể ăn kèm với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng cuốn.
Mẹo:
- Nên chọn bưởi da xanh để có vị chua thanh và múi bưởi dày.
- Có thể thay thế mực Bento bằng các loại mực khác như mực khô, mực rim,...
- Nên bào sợi cà rốt và dưa leo mỏng để gỏi dễ ăn hơn.
- Có thể thêm ớt tươi vào gỏi để tăng thêm vị cay.
- Nên thưởng thức gỏi bưởi mực Bento ngay sau khi trộn để giữ được độ ngon và tươi của nguyên liệu.
Lưu ý:
- Nên rửa tay sạch sẽ trước khi chế biến thực phẩm.
- Nên sử dụng nguyên liệu tươi ngon để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Nên điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Chúc bạn thành công với món gỏi bưởi mực Bento!
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các cách làm gỏi bưởi khác như:
- Gỏi bưởi tôm khô
- Gỏi bưởi khô gà
- Gỏi bưởi tai heo
- Gỏi bưởi chả cá
Bạn muốn tìm hiểu cách làm món gỏi bưởi nào khác không?
Viết bình luận