Nguyên liệu chính của Nem chua núi đá Ninh Bình
- Thịt lợn lửng sạch được cắt vừa ăn và được tẩm ướp với gia vị và nguyên liệu lên men nem chua
- Tỏi
- Ớt
Ăn nem chua với món gì?
Để món ăn ngon hơn chúng ta sử dụng với lá mơ, lá đinh lăng, lá ổi, lá sung… và chấm với tương ớt
Nem chua có vị béo ngậy của lợn lửng, vị ngọt của thịt nạc, độ giòn của bì, vị chua, mặn…của các gia vị lên men tự nhiên, vị cay của ớt, vị chát của các loại rau và vị thơm của thính, tất cả được hòa quyện với nhau tạo thành một món ăn đặc sản
Cách bảo quản
Nem chua được đóng hộp kín nén chặt, chúng ta bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và thời gian sử dụng là 60 ngày.