Giấm vải Kim Ngân là một sản phẩm độc đáo, thơm ngon và bổ dưỡng, mang đậm hương vị của quê hương Lục Ngạn, Bắc Giang. Hãy nhớ thưởng thức loại giấm đặc biệt này nhé!
Quy trình sản xuất giấm vải Kim Ngân:
- Nguyên liệu: Vải thiều tươi, mật ong nguyên chất.
- Cách làm:
- Vải thiều được bóc vỏ, tách hạt, lấy cùi.
- Cùi vải được ủ cùng mật ong trong thùng kín, ở nơi thoáng mát, sạch sẽ trong thời gian từ 3 đến 6 tháng.
- Sau khi lên men hoàn toàn, giấm vải được lọc, sốc nhiệt, thanh trùng và đóng chai.
Đặc điểm của giấm vải Kim Ngân:
- Màu sắc: Màu vàng óng tự nhiên.
- Hương vị: Vị chua thanh mát, xen lẫn vị ngọt nhẹ của vải và mật ong.
- Mùi hương: Thơm nồng nàn mùi vải thiều.
- Thành phần: Giàu vitamin, khoáng chất và các axit amin có lợi cho sức khỏe.
Công dụng của giấm vải:
- Giấm vải được sử dụng như một gia vị:
- Tạo vị chua thanh cho các món ăn như: gỏi cuốn, nem chua, nộm, canh chua,...
- Pha nước chấm, ướp thịt, cá,...
- Làm salad, đồ muối chua,...
- Giấm vải còn được sử dụng như một thức uống giải khát:
- Pha loãng với nước lọc, mật ong, đá để uống.
- Kết hợp với các loại trái cây khác để làm sinh tố.
- Ngoài ra, giấm vải còn có một số công dụng khác:
- Giúp giảm cân, đẹp da.
- Tăng cường hệ miễn dịch.
- Hỗ trợ tiêu hóa.
- Giảm cholesterol.
Lưu ý khi sử dụng giấm vải:
- Nên pha loãng giấm vải trước khi sử dụng.
- Không nên uống giấm vải trực tiếp vì có thể gây hại cho dạ dày.
- Không sử dụng giấm vải đã hết hạn sử dụng.
Thể tích thực:
450ml
Bảo quản:
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Hạn sử dụng:
03 năm kể từ ngày sản xuất.
Sản xuất tại:
Cty TNHH Thương Mại Ngân Giang Lục Ngạn
Địa chỉ: Số 53, Khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, Lục Ngạn, Bắc Giang.