Nhảy đến nội dung
Cách làm nước ép dâu tằm thơm ngon, mát lạnh tại nhà

Dâu tằm là loại quả thơm ngon, bổ dưỡng và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Nước ép dâu tằm là thức uống giải khát lý tưởng cho những ngày hè nóng bức.

Dưới đây là hai cách làm nước ép dâu tằm thơm ngon, mát lạnh tại nhà:

Cách 1: Sử dụng máy ép trái cây

Nguyên liệu:

  • Dâu tằm chín: 500gr
  • Đường: 200gr (tùy theo khẩu vị)
  • Nước lọc: 200ml (tùy theo độ loãng mong muốn)
  • Đá viên

Cách làm:

  1. Rửa sạch dâu tằm, để ráo nước.
  2. Cho dâu tằm vào máy ép trái cây, ép lấy nước cốt.
  3. Cho nước cốt dâu tằm, đường và nước lọc vào ly, khuấy đều cho tan đường.
  4. Thêm đá viên vào ly và thưởng thức.

Cách 2: Sử dụng máy xay sinh tố

Nguyên liệu:

  • Dâu tằm chín: 500gr
  • Đường: 200gr (tùy theo khẩu vị)
  • Nước lọc: 200ml (tùy theo độ loãng mong muốn)
  • Đá viên
  • Rây lọc

Cách làm:

  1. Rửa sạch dâu tằm, để ráo nước.
  2. Cho dâu tằm, đường và nước lọc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
  3. Dùng rây lọc bỏ bã dâu, lấy phần nước cốt.
  4. Cho nước cốt dâu tằm vào ly, thêm đá viên vào ly và thưởng thức.

Lưu ý:

  • Nên chọn dâu tằm chín mọng, có màu tím sẫm.
  • Có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị.
  • Nên uống nước ép dâu tằm trong ngày để đảm bảo độ tươi ngon.
Bình luận

Văn bản thuần

  • Không được dùng mã HTML.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Submitted by idf.superadmin on
dâu tằm

Dâu tằm là loại quả thơm ngon, bổ dưỡng và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Nước ép dâu tằm là thức uống giải khát lý tưởng cho những ngày hè nóng bức.

Dưới đây là hai cách làm nước ép dâu tằm thơm ngon, mát lạnh tại nhà:

Cách 1: Sử dụng máy ép trái cây

Nguyên liệu:

  • Dâu tằm chín: 500gr
  • Đường: 200gr (tùy theo khẩu vị)
  • Nước lọc: 200ml (tùy theo độ loãng mong muốn)
  • Đá viên

Cách làm:

  1. Rửa sạch dâu tằm, để ráo nước.
  2. Cho dâu tằm vào máy ép trái cây, ép lấy nước cốt.
  3. Cho nước cốt dâu tằm, đường và nước lọc vào ly, khuấy đều cho tan đường.
  4. Thêm đá viên vào ly và thưởng thức.

Cách 2: Sử dụng máy xay sinh tố

Nguyên liệu:

  • Dâu tằm chín: 500gr
  • Đường: 200gr (tùy theo khẩu vị)
  • Nước lọc: 200ml (tùy theo độ loãng mong muốn)
  • Đá viên
  • Rây lọc

Cách làm:

  1. Rửa sạch dâu tằm, để ráo nước.
  2. Cho dâu tằm, đường và nước lọc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
  3. Dùng rây lọc bỏ bã dâu, lấy phần nước cốt.
  4. Cho nước cốt dâu tằm vào ly, thêm đá viên vào ly và thưởng thức.

Lưu ý:

  • Nên chọn dâu tằm chín mọng, có màu tím sẫm.
  • Có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị.
  • Nên uống nước ép dâu tằm trong ngày để đảm bảo độ tươi ngon.

Viết bình luận

Văn bản thuần

  • Không được dùng mã HTML.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Có thể bạn quan tâm
Gà nấu măng khô đơn giản mà ngon, ai cũng làm được

Khám phá cách làm gà nấu măng khô đậm đà, thơm ngon chuẩn vị.

Cách làm vịt nấu măng khô đơn giản mà ngon tuyệt, ai cũng làm được!

Bạn đã biết cách làm vịt nấu măng khô ngon như ở nhà hàng chưa?

Top 3 các món bún khô ăn sáng ngon miệng, dễ làm tại nhà

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng, cung cấp năng lượng cho cả ngày hoạt động.

Cách xào bún khô siêu đơn giản, ai cũng làm được ngay tại nhà!

Nếu cách bạn đang cảm thấy bữa cơm hàng thì hãy tham khảo các công thức nấu ăn đầy đủ và chi…

Bún khô là gì? Tại sao bún khô lại được nhiều gia đình yêu thích?

Bún khô là gì? Bún khô là một trong những loại thực phẩm phổ biến và quen thuộc…