Nhảy đến nội dung

Giới thiệu sản phẩm

Gạo nếp hạt cau là giống nếp cổ được nhân dân gieo trồng từ lâu đời, có đặc trưng thơm, dẻo, vị đậm, có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các giống nếp khác.
🌾 Gạo nếp hạt cau (nếp Thầu Dầu) là giống lúa chất lượng cao cổ truyền của người dân khu vực Ninh Bình, Phú Bình.. Nếp có hương vị thuần khiết, ngọt cơm đậm và dẻo. Đây là nguyên liệu chính để tạo nên bánh chưng, bánh dày, xôi cốm,... và được dùng trong những dịp đặc biệt như lễ, tết, rằm. 🌾 Gạo nếp hạt cau là gạo nếp gì? Gạo nếp hạt cau là giống nếp cổ được nhân dân gieo trồng từ lâu đời, có đặc trưng thơm, dẻo, vị đậm, có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các giống nếp khác. Nếu bạn đã từng thưởng thức qua hương vị của sản phẩm làm từ loại nếp cổ truyền này, chắc hẳn sẽ khó quên hương vị tuyệt vời của nếp.
🌾 Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong gạo nếp hạt cau: Trong 100g gạo nếp hạt cau thành phần dinh dưỡng chứa 344 kcal. Hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn những loại gạo nếp khác từ 5-20%. Cụ thể có thể kể đến các dưỡng chất sau:
✴️ 42,3% protein,
✴️ 180% chất xơ,
✴️ Canxi, Sắt, Carbohydrate, Phốt pho, Lipit,
✴️ Vitamin, B1, B2, ..
🌾 Công dụng của nếp hạt cau
✨ Công dụng của nếp hạt cau được dùng như những loại gạo nếp thông thường như là làm bánh chưng, bánh dày, xôi cốm,...Ngoài ra gạo nếp này còn được dùng để sản xuất ra loại tương nếp đặc sản và ngon đúng chuẩn vị xưa. Những thành phẩm làm ra từ nếp Thầu Dầu sẽ mang hương vị thuần khiết, rất đậm và dẻo, đặc biệt giúp cung cấp năng lượng nhanh và ngay lập tức.
✨ Ngoài để chế biến thành những món ăn truyền thống thì nếp hạt cau còn được dùng như một vị thuốc. Loại nếp cổ truyền này có khả năng giúp điều chỉnh và cải thiện nhu động ruột, ổn định lượng đường trong máu, cung cấp vitamin B1 cho cơ thể con người. Bạn muốn cải thiện tình trạng sức khỏe, cải thiện hệ thống miễn dịch chống lại những căn bệnh như ung thư và bệnh tim thì không thể bỏ qua loại thuốc này.
✨ Bạn có biết nhờ vị ngọt của gạo nếp hoa cau cao hơn những loại khác giúp cho bạn nhiều trong việc trung ích khí, kiện tỳ dưỡng vị, ích phế chỉ hãn, dùng để chữa các bệnh đái đường, rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não, nôn mửa ở phụ nữ mang bầu....
🌾 Chế biến món ngon từ nếp hạt cau Loại nếp này rất được ưa chuộng và chế biến rất nhiều món ngon và tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn :
✨ Làm nên các món ăn giúp hồi phục sức khỏe : 250g nếp hạt cau + 500ml rượu vang + 2 quả trứng gà sau đó hấp cách thủy.
✨ Tạo nên các món ăn hỗ trợ bệnh liên quan đến dạ dày : nấu cháo bằng gạo nếp một lượng đủ ăn cùng với táo.
✨ Tương nếp hạt cau: chúng ta cần phơi nếp đã nấu thành xôi và đảo đều trong 3 ngày, sau đó ủ với lá ngái đến khi thấy mốc có màu vàng hoa cau và có mùi thơm của rượu, khi nếm có vị ngọt. Công đoạn tiếp theo chúng ta ủ cẩn thận trong khoảng 25- 30 ngày trong chum kín, thỉnh thoảng đảo đều. Thành quả bạn đã có một hũ tương đặc sản làm từ gạo nếp hạt cau sẽ có vị tương có màu vàng đậm, sánh như mật và dùng rất ngon và ngọt

Danh sách đại lý bán lẻ

Đại lý idFood - Phú Đô
34 Lê Quang Đạo, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Đại lý idFood - Phúc Đồng
43 Ng. 99 P. Chu Huy Mân, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội
Đại lý idFood - CốngVị
30D Kim Mã Thượng, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tư vấn sử dụng sản phẩm