Bạch chỉ khô – idFood Việt Nam

Hỗ trợ khách hàng

024-6663-7075

Bạch chỉ khô

Giá bán

97,000 kg

Số lượng

Chứng nhận sản phẩm

Nguồn gốc sản phẩm

HTX nấm và dược liệu Khánh Công

Giới thiệu sản phẩm

Cây bạch chỉ có thể dùng làm dược liệu giúp hỗ trợ trong điều trị nhiều bệnh lý khác nhau.

Tổng quan về cây bạch chỉ

Cây bạch chỉ thuộc họ Hoa tán (Apiaceae) với tên khoa học là Angelica dahurica. Cây còn được gọi với các cái tên khác chẳng hạn là chỉ hương, lan hòe, bạch cự, hòe hoàn,...

Loài cây này sống lâu năm, ưa sáng và ẩm, thường mọc ở bìa rừng có độ cao khoảng từ 500m đến 1000m so với mực nước biển hoặc xuất hiện ở vùng thung lũng, ven bờ suối, đồng cỏ. Ở nước ta, có thể kể đến các tỉnh có sự phân bố của loài cây này như Hà Nội, Lào Cai, Ninh Bình, Vĩnh Phúc,...

Cây có thân thảo, hình trụ, tròn, rỗng, trung bình cao khoảng từ 1m đến 2.5m hay cũng có thể cao hơn tùy độ tuổi của cây.

Về phần lá, có màu xanh, to và xẻ như lông chim, mép lá có hình răng cưa. Chiều dài cuống lá là khoảng 4cm tới 20cm.

Trong năm thời gian ra hoa của cây là vào khoảng tháng 7 đến tháng 8, và sẽ ra quả vào tháng 8 đến tháng 9. Hoa màu trắng, có đặc điểm mọc thành cụm với kích thước từ 10cm đến 30cm ở trong kẽ lá hoặc ở ngay đầu cành. Quả của cây bế đôi dẹt, dài từ khoảng 4mm đến 7mm.

Phần rễ hình trụ, có mùi thơm hắc, màu vàng hoặc nâu nhạt, dài khoảng từ 3cm đến 5cm. Đây là bộ phận của cây được sử dụng làm dược liệu, thường được thu hái vào thời điểm mùa thu khi trời khô ráo.

Danh sách đại lý bán lẻ (0)

Đánh giá sản phẩm (0)

Hãy đặt mua sản phẩm ngay và trở thành người đầu tiên đánh giá sản phẩm này!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM