Nhảy đến nội dung

Giới thiệu sản phẩm

Mỳ gạo Châu Sơn được làm 100% từ gạo ngon quê hương. Với gần 30 năm hoạt động, làng đã được cấp thương hiệu quốc gia. Sản phẩm được xuất đi nhiều tỉnh thành trong cả nước.Mỳ gạo là một món ăn khá quen thuộc và được sản xuất ở nhiều nơi trên đất nước Việt Nam. 

Tuy nhiên nếu ai một lần được thưởng thức món mỳ gạo ở Châu Sơn - Bắc Giang thì chắc chắn sẽ không bao giờ quên được hương vị thơm ngon của nó. Để tạo ra được món mỳ gạo ngon đòi hỏi người làm phải kỳ công trong từng công đoạn. Có nhiều người cho rằng, món mỳ gạo rất dễ làm, nhưng thực sự để làm được món mỳ gạo ngon thì không phải là điều dễ. Vậy làm sao để tạo ra được món mỳ gạo ngon và đảm bảo chất lượng? 

Câu trả lời đã có trong chương trình Nông nghiệp sạch số 253. Trong số phát sóng này, món đặc sản mỳ gạo Châu Sơn đã được chính người dân Châu Sơn – Bắc Giang tái hiện lại một cách tỉ mỉ. 

Để làm được sợi mỳ ngon thì khâu chọn gạo là khâu đầu tiên cũng là khâu quan trọng nhất. Người dân Châu Sơn thường sử dụng gạo Khang dân 18 để làm mỳ. Gạo đủ tiêu chuẩn để làm nên món mỳ gạo phải là những hạt gạo thật trắng trong, tròn, đều. Lựa chọn gạo đủ tiêu chuẩn Bước đầu tiên để làm nên món mỳ gạo đó chính là vo gạo.

Khi đó người làm sẽ tiến hành vo đến khi nước gạo trong thì sẽ cho gạo vào ngâm trong vòng từ 2 đến 3 tiếng. Vo gạo Hết thời gian ngâm gạo thì bắt đầu cho gạo vào máy xay bột. Xay thành bột Bột gạo sau khi được xay nhỏ thì sẽ được mang đi lọc. Sau khi lọc thì sẽ mang đi ép và ủ trong vòng 12 tiếng.

Tiến hành lọc bột Và ủ trong vòng 12 tiếng Khi đã đủ thời gian ủ bột thì tiến hành công đoạn đùn ra thành mỳ. Công đoạn đùn ra thành mỳ Mỳ sẽ được cắt thành những độ dài tầm 80 phân. Cuối cùng mang đi phơi và đóng gói thành phẩm. Mỳ sẽ được cắt thành những độ dài tầm 80 phân Cuối cùng mang đi phơi Trung bình mỳ gạo sau khi phơi khô sẽ được bảo quản trong vòng 6 tháng trong điều kiện tự nhiên. Và bảo quản Mỳ gạo thành phẩm sẽ được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Mỳ gạo khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được độ ngon, dai và mùi vị rõ rệt của gạo. Hiện nay ở Bắc Giang có khoảng 100 hộ sản xuất mỳ gạo, phân bố chủ yếu ở thôn Châu Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Danh sách đại lý bán lẻ

Đại lý idFood - Phú Đô
34 Lê Quang Đạo, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Đại lý idFood - Phúc Đồng
43 Ng. 99 P. Chu Huy Mân, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội
Đại lý idFood - Đại Mỗ
HH.2 FLC Garden City, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Đánh giá sản phẩm

Văn bản thuần

  • Không được dùng mã HTML.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.